2 yếu tố cần có để trở thành một thám tử giỏi

Nhắc tới thám tử chúng ta thường nghĩ ngay tới Sherlock Holmes hay Conan Edogawa với những lần phá án ly kỳ hấp dẫn. Nhưng điều đó chỉ có trên phim ảnh và trong các câu chuyện trinh thám. Ngoài thực tế, đặc biệt ở Việt Nam nghề thám tử hoàn toàn khác. Và bạn có biết để trở thành một thám tử thực thụ thì cần những yếu tố nào không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

1. Phẩm chất

Hầu hết đội ngũ thám tử tại các công ty thám tử ở Việt Nam hiện nay tuổi đời đều rất trẻ do họ có khả năng sử dụng máy móc công nghệ rất tốt, rất nhạy bén trong việc xử lý tình huống khi yêu cầu công việc đề ra.

Trong một số trường hợp, các thám tử phải hoạt động giống như trong những bộ phim hình sự của phương Tây, họ phải chờ đợi và theo dõi đối tượng 24/24. Tuy vậy, họ không chỉ cần có sức khỏe mà còn được yêu cầu phải có võ thuật để sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ thân chủ và đảm bảo sự an toàn của chính bản thân khi truy tìm những đối tượng có dấu hiện phạm tội – Những kẻ liều lĩnh và sẵn sàng tấn công người khác khi hành vi phạm tội của chúng bị phát hiện.

pham-chat-can-co-cua-tham-tu

2. Đồ nghề

Bên cạnh các phẩm chất cần có, đồ nghề để tác nghiệp cũng là điều cần thiết đối với các thám tử tư. Trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, bên cạnh khả năng suy luận nhạy bén, các thám tử còn phải có kỹ năng tốt về Internet, thông thạo các phần mềm máy tính do đó, đồ nghề theo dõi, ghi hình là những thứ không thể thiếu của một thám tử.

Việc theo dõi một cách bí mật, trong khoảng thời gian dài không cho phép thám tử sử dụng những chiếc máy ảnh thông thường (Có chăng chỉ là những chiếc máy ảnh gắn Lens cực khủng để chụp hình ở khoảng cách xa). Mặc dù không được hiện đại như những đồng nghiệp nước ngoài nhưng những thám tử ở Việt Nam cũng được trang bị những phương tiếp giúp họ có thể hoàn thành được nhiệm vụ:

– Camera: Các loại camera dành cho thám tử phải đảm bảo nhỏ gọn, được chế tạo như những vật dụng thông thường như nút áo, cái bút… 

– Máy ghi âm: để chắc chắn rằng những chứng cứ mình thu thập về là chính xác thì máy ghi âm cũng là một đồ nghề không thể thiếu của thám tử. Máy ghi âm cũng giống như camera phải thật nhỏ gọn, dễ bỏ túi, khó phát hiện.

– Thiết bị định vị GPS: loại thiết bị này sẽ cho phép thám tử biết được chính xác đối tượng đang ở đâu, di chuyển theo hướng nào. Loại thiết bị này thường được gắn vào phương tiện di chuyển của đối tượng.

Có thể nói, bên cạnh các kỹ năng nghiệp vụ, khả năng phán đoán chính xác, công cụ hỗ trợ hiện đại thì thám tử cũng cần có một cái tâm trong sáng để đảm bảo rằng mình không bị mua chuộc và làm mất đi cái "giá" của nghề thám tử.

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
2 yếu tố cần có để trở thành một thám tử giỏi
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat