4 kỹ năng cần có của một thám tử tư chuyên nghiệp

Làm bất cứ một ngành nghề nào chúng ta cũng cần trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Và người làm dịch vụ thám tử tư cũng vậy. Vậy để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà khách hàng giao phó, thám tử tư cần có những kỹ năng gì?

skills

1. Kỹ năng giao tiếp

Do đặc thù công việc phải đi ra ngoài và trò chuyện thoải mái với những người lạ nên các thám tử cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp thật tốt. Họ phải khéo léo trong việc sử dụng cách đặt câu hỏi nghi vấn nhằm đạt được các thông tin cần thiết để phục vụ hiệu quả cho công tác thám tử tư của mình. Bên cạnh đó, người làm thám tử cần phải có khả năng lắng nghe tích cực và biết cách đặt câu hỏi đúng để tạo ra những câu trả lời cung cấp nhiều thông tin mà họ đang tìm kiếm.

2. Kỹ năng điều tra

Kỹ năng điều tra là một trong số 4 kỹ năng cực kỳ quan trọng mà một thám tử tư cần có, họ cần phải học trước khi vào nghề và phải học tập trong suốt quá trình hành nghề của mình. Ở nước ngoài muốn hành nghề tất cả các thám tử tư đều phải có chứng chỉ điều tra. Đặc biệt những thám tử đã từng có chứng chỉ, hành nghề cảnh sát, công an, điều tra tội phạm sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc điều tra các phi vụ được khách hàng giao phó.

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi thu thập được các thông tin từ đối tượng, tổ chức được theo dõi, thám tử tư cần phải có sự kết nối chúng với nhau để phán đoán, giải quyết vấn đề mà khách hàng yêu cầu khi thuê bạn. Do đó, kỹ năng giải quyết vấn đề có vai trò cực kỳ quan trọng. Kỹ năng giải quyết vấn đề bao gồm: tư duy, phân tích, suy luận logic, lập luận của cá nhân.  Kỹ năng đọc hiểu cũng là một yếu tố cần thiết của kỹ năng giải quyết vấn đề mà các thám tử phải trang bị. 

4. Kỹ năng sử dụng máy tính

Trong thế giới ngày nay khi mà tội phạm công nghệ cao chuyên phá đám website công ty, quấy rối email đang ngày càng phổ biến và trở nên tinh ranh hơn, để phục vụ công tác điều tra thì các thám tử phải có một kiến ​​thức vững chắc về an ninh mạng và sự mã hóa máy tính để có thể thành công với nghề.

Kỹ năng máy tính cũng và các kỹ năng văn phòng khác cần thiết rất cần thiết  để các thám tử truy tìm thông tin, mối quan hệ của cá nhân, tổ chức. Hiện nay thì tất cả các thông tin cá nhân đều được số hóa và được lưu trữ trên nhiều cơ sở dữ liệu, hệ thống máy tính hiện nay. Vì thế để trở thành một thám tử tư hiện đại thì không thể bỏ qua kỹ năng thông thạo máy tính.

Nếu bạn đang có ý định trở thành một thám tử tư trong tương lai, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trên để chắc chắn rằng mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất.

 

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
4 kỹ năng cần có của một thám tử tư chuyên nghiệp
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat