Các cách xử lý khi chồng ngoại tình

Khi rơi vào tình huống phát hiện ra người bạn đời của mình đã phản bội mình để đi tìm nguồn vui mới, mỗi người phụ nữ lại có cách nhìn nhận và xử lý khác nhau. Dưới đây là nhận định của chuyên gia về vấn đề này mà dịch vụ thám tử Tâm Việt đã kịp thời tổng hợp được.

xu-ly-chong-ngoai-tinh

Theo thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Minh Hoa, khi chồng ngoại tình, mỗi người phụ nữ có cách ứng xử khác nhau, nhưng thường rơi vào hai nhóm:

Nhóm thứ nhất: Những người tự làm khổ mình. Họ có thể đóng cửa khóc lóc, than vãn, bỏ ăn, bỏ ngủ hoặc hận chồng, tra hỏi, tìm kiếm bằng chứng, đánh ghen…

Nhóm thứ hai: Tìm lại niềm vui cho bản thân. Nhiều người thường phải trải qua các cung bậc như ở nhóm thứ nhất mới sang giai đoạn này. Họ có thể chủ động trao đổi với bạn đời để tìm nguyên nhân rạn vỡ, giải pháp cho gia đình và tập trung chăm sóc, nâng cao giá trị bản thân, ra ngoài tiếp xúc với nhiều người hơn.

Thực tế cho thấy, rất nhiều người đã cứu vãn được cuộc hôn nhân sau cơn bão ngoại tình nhờ cách tự tìm niềm vui cho chính họ. Bởi có lẽ, hành động ấy đã thức tỉnh các ông chồng rằng, vợ không phải “cơm nguội” luôn chờ sẵn và họ có thể mất gia đình nếu không biết vun đắp cho nó.

Tuy nhiên, nhà tâm lý cho rằng, “chiêu” này cũng như con dao hai lưỡi, bởi nếu đi quá đà, như vợ cũng cặp bồ, hay cố chăm chút bản thân chỉ để trêu ngươi chồng thì có thể làm “giọt nước tràn ly”. Hoặc thậm chí, khi người chồng trở về gia đình, muốn giữ vợ nhưng lúc này lại ghen tuông, nghi ngờ lởn vởn trong đầu.

“Chăm sóc bản thân, không chỉ về vẻ ngoài mà cả kiến thức, tìm thú vui lành mạnh là những điều tích cực mà mọi phụ nữ đều nên có, và đừng đợi tới khi gia đình trục trặc, chồng mình lạc lối mới làm. Hãy duy trì những việc ấy ngay từ thủa ban đầu, để giữ sự hấp dẫn cho bản thân và làm mới mối quan hệ. Tuyệt đối đừng ngoại tình để trả miếng”, bà Hoa chia sẻ.

Theo nhà tư vấn – trị liệu hôn nhân gia đình Lê Hằng (TP HCM), khi quyết định vun đắp lại hôn nhân sau cơn bão ngoại tình, vợ chồng cần tập chia sẻ cởi mở và trung thực với nhau về mọi điều. Và quan trọng nhất là cả hai cùng xây dựng lòng tin và học cách tha thứ bởi dẫu sao, ngoại tình đã để lại những vết sẹo khó lành và khiến cho cảm xúc của người trong cuộc bị tổn thương.

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Các cách xử lý khi chồng ngoại tình
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat