Dịch vụ thám tử tại Việt Nam: môi trường dễ trục lợi cho những kẻ cơ hội

Du nhập vào Việt Nam trong khoảng gần 10 năm trở lại đây nhưng dịch vụ thám tử tư đã nhanh chóng phát triển và trở thành một ngành nghề “hot”, thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người. Chính môi trường “kiếm ăn” béo bở đó đã tạo điều kiện cho hàng loạt các công ty thám tử chưa qua đào tạo ra đời khiến cho người dân ngày càng mất niềm tin vào các thám tử chân chính.

Được học tập, đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ, kỹ năng điều tra tại Mỹ. Tôi về Việt Nam, mang trên tay huy hiệu điều tra và chính thức dấn thân vào nghiệp thám tử tại nơi “chôn nhau cắt rốn” với mong ước đưa ngành nghề này ngày càng phát triển và đi theo đúng nghĩa dịch vụ thám tử – những gì tôi đã được huấn luyện, thực hành tại Mỹ.

dich-vu-tham-tu-tai-viet-nam

Với gần 10 năm trong nghề, bằng niềm đam mê, thích thú và nghiệp vụ được đào tạo bài bản tôi đã giúp đỡ nhiều khách hàng của mình sáng tỏ những hoài nghi, ngờ vực, đồng thời giúp tôi vững tin và thêm yêu mến hơn ngành nghề mình lựa chọn.

Niềm vui vỡ òa khi tôi giúp đỡ được một người con đã tìm được lại mẹ ruột của mình sau nhiều năm thất lạc. Mừng khôn xiết khi điều tra, bắt được một kẻ lừa đảo doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng ở Hải Phòng, giải tỏa mối nghi ngờ của người vợ trẻ về chồng mình khi 2 vợ chồng xa nhau…

Còn nhớ những đêm tôi và các anh em đồng nghiệp của mình thức trắng để theo dõi, bám sát một đối tượng đang lẩn trốn. Để hoàn thành nhiệm vụ, tiếp cận những mục tiêu đã được định sẵn, nhiều khi chúng tôi phải chịu đói, chịu khát và vượt qua những khó khăn, thử thách. Và khi nhiệm vụ được hoàn thành, chúng tôi vỡ òa trong niềm vui sướng giống như mình vừa làm được việc có ích cho xã hội vậy.

Tuy nhiên, điều mà tôi cũng như các anh em làm nghề thám tử chân chính băn khoăn, lo lắng đó chính là ngày càng có nhiều công ty thám tử ra đời trong khi các thám tử của họ không hề trải qua đào tạo hay một khóa huấn luyện nghiệp vụ nào cả. Thật khó để cho họ hiểu hết các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp và làm sao để họ giữ vững các nguyên tắc ấy trong suốt quá trình làm việc?

Hiện nay khách hàng thường rất vội vã, tìm kiếm trên mạng và gật bừa với một công ty thám tử mà họ tìm thấy trên mạng mà không tìm hiểu kỹ công ty đó như thế nào, có uy tín đáng tin hay không. Đây chính là môi trường béo bở để các công ty không đủ năng lực trục lợi, gây mất niềm tin của khách hàng vào các công ty thám tử nói chúng, tạo nên cái nhìn không mấy thiện cảm về ngành nghề này.

Trong tương lai, tôi mong muốn nghề thám tử tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn về chiều sâu, tức là tất cả các thám tử đều có chuyên môn nghiệp vụ và nắm rõ đạo đức nghề nghiệp khi hành nghề. Có như vậy thì dịch vụ thám tử mới có thể phát triển bền vững và lấy trọn niềm tin của quý khách hàng.

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Dịch vụ thám tử tại Việt Nam: môi trường dễ trục lợi cho những kẻ cơ hội
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat