Ghi nhớ 6 cách giải tỏa căng thẳng vợ chồng bạn nên biết

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái, chuyện vợ chồng tranh luận, giận dỗi nhau là điều hết sức bình thường. Những lúc như vậy làm thế nào để bình thường quan hệ giữa 2 người? 6 cách giải tỏa căng thẳng dưới đây chính là câu trả lời tuyệt vời nhất.

Chia sẻ với chàng vấn đề bạn đang gặp phải

Bỏ qua cái tôi của mình, bình tĩnh cùng chồng ngồi xuống và chia sẻ với anh ấy những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Hãy chắc chắn rằng cuộc trò chuyện của 2 người được diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn bởi bất cứ các tác nhân nào bằng cách tắt hết các thiết bị như điện thoại, tivi, máy tính… Hoặc nếu ở nhà không tiện để nói chuyện, hai người có thể đưa nhau ra công viên, vườn hoa hay một quán cafe nào đó thực sự yên tính. Và nên nhớ rằng, giải quyết tất cả mọi chuyện trong cuộc đối thoại này để tình trạng căng thẳng không tiếp tục leo thang.

Nhìn vào những điểm tốt của người đó

Khi cáu giận chúng ta thường nhìn vào những khuyết điểm của đối phương và coi đó là vũ khí tấn công. Tuy nhiên ai cũng vậy đều có những ưu điểm và khiếm khuyết, không ai là hoàn hảo, nếu bạn muốn cuộc sống hôn nhân của mình được tiếp tục, hãy chấp nhận con người thật của vợ hoặc chồng cả những mặt tốt và mặt xấu

Đặt mình vào địa vị của đối phương

Bạn có lí lẽ của bạn, chồng bạn cũng có những lí lẽ của anh ấy, chính vì vậy mà thay vì cứ bắt anh ấy thay đổi theo suy nghĩ của mình, tại sao bạn không đặt địa vị của mình vào vị trí của anh ấy. Chắc chắn khi đó bạn sẽ có câu trả lời rằng tại sao chồng mình lại làm như vậy.

Hãy trung thực

Sẽ tồi tệ hơn rất nhiều nếu bạn cứ cố gồng mình lên và tỏ ra rằng mình ổn thỏa trong khi còn rất nhiều những suy nghĩ rối ren vẫn còn tồn tại trong đầu. Trung thực với bản thân, với chồng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và cả anh ấy cũng cảm thấy thực sự thoải mái.

cach-giai-toa-cang-thang-hon nhan

Dành nhiều thời gian bên nhau như lúc ban đầu

Hãy dành cho nhau những giờ phút ngọt ngào, lãng mạn như hồi đầu hai người mới cưới. Có thể là một chuyến du lịch dài ngày bên nhau hoặc đơn giản hơn là cùng nhau xem một bộ phim cả 2 người yêu thích hoặc cùng nhau thưởng thức một món ăn ngon tại một nhà hàng nào đó.

Chia sẻ vấn đề của bạn với chuyên gia

Nếu bạn cảm thấy thực sự quá căng thẳng, không thể chia sẻ suy nghĩ của mình với chồng, với bạn thân hay một ai đó mà mình biết, bạn hoàn toàn có thể tâm sự với các chuyên gia tư vấn của dịch vụ thám tử Tâm Việt hay bất cứ đơn vị nào. Chắc chắn rằng những lời khuyên bổ ích của các chuyên gia sẽ giúp bạn bớt căng thẳng rất nhiều và tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Ghi nhớ 6 cách giải tỏa căng thẳng vợ chồng bạn nên biết
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat