Giữ hạnh phúc sau khi chồng ngoại tình như thế nào?

Câu hỏi:

“Chào các chuyên gia tâm lý của công ty thám tử Tâm Việt. Chồng tôi trước đây có ngoại tình với một người phụ nữ đã có chồng, tôi đã phát hiện và cho anh một cơ hội. Anh cũng hứa là sẽ không bao giờ tái phạm nữa, không liên lạc người phụ nữ kia nữa nhưng tôi vẫn cảm thấy rất khó chịu, không biết nên đối xử như thế nào với chồng mình để gia đình hạnh phúc như xua. Các chuyên gia có thể cho tôi lời khuyên được không ạ?” (Chị Liên – Nam Định)

tham-tu-tu-van-giu-hanh-phuc-khi-phat-hien-chong-ngoai-tinh

Trả lời:

Chào chị Liên, cảm ơn câu hỏi rất hay của chị đã gửi tới cho Tâm Việt và chắc có lẽ đây cũng là câu hỏi mà nhiều chị em đang thắc mắc, chúng tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

Một khi sự việc bị bại lộ, ngoại tình đem đến những sang chấn tâm lý nặng nề cho cả đối tượng ngoại tình lẫn người bạn đời của họ. Người ta thường bị ám ảnh về sự tin tưởng và tôn trọng dành cho nhau, dù người trong cuộc đã nỗ lực như thế nào.

Điều đáng mừng là bản thân chị đang nỗ lực rất nhiều để tìm kiếm hạnh phúc thay vì tiếp tục đay nghiên nhau và phán xét ai đúng, ai sai. Chúng tôi cảm nhận được sự bao dung và trân trọng những giá trị gia đình nơi chị.

Đây là giai đoạn khá nhạy cảm, chị đừng chỉ trông đợi vào sự chủ động của anh mà hãy là người cùng đồng hành và hỗ trợ chồng. Trước mắt, chị nên trao đổi thẳng thắn với anh về những dự định trong tương lai, tập trung vào các giải pháp cụ thể giúp cả hai gạt bỏ mặc cảm trong quá khứ và chủ động hơn trong mối quan hệ hiện tại.

Chị không nên nhắc lại chuyện cũ và những lỗi lầm của chồng bởi việc nhắc lại này chỉ khiến mọi thứ thêm khó khăn hơn. Cả hai nên nhìn nhận lại hôn nhân gia đình, liệu còn vấn đề gì anh chị cần bàn bạc để làm sáng rõ? Đôi khi chính những kỳ vọng, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến anh ấy và chị khó tìm được tiếng nói chung. Để tránh được điều này, cả hai nên thường xuyên chia sẻ, quan tâm nhau nhiều hơn.

Sẽ không tránh khỏi day dứt và suy nghĩ về những thứ đã qua, nhưng nếu vẫn còn trân trọng hạnh phúc này, chị nên xem xét thái độ của chồng, cho anh ấy thêm cơ hội. Bên cạnh đó, chăm sóc bản thân và thiết lập một vài thói quen sinh hoạt mới sẽ giúp chị cảm thấy thoải mái hơn. Các thành viên trong gia đình, bạn bè, chuyên gia tham vấn tâm lý cũng sẽ là những người chị nên tìm sự trợ giúp khi cảm thấy cần thiết.

Hạnh phúc gia đình là điều không dễ có được khi bản thân người trong cuộc chưa xem trọng và đặt chúng làm mục tiêu hàng đầu giữa biết bao mối bận tâm khác. Rất mong chị bình tâm và suy nghĩ thấu đáo trong những quyết định của chính mình.

Chúc chị và gia đình hạnh phúc.

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Giữ hạnh phúc sau khi chồng ngoại tình như thế nào?
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat