Khi phát hiện vợ ngoại tình, tại sao đàn ông rất khó tha thứ?

Trong cuộc sống hôn nhân hiện nay, ngoại tình luôn là kẻ thù đáng gờm luôn rình rập hạnh phúc gia đình. Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ thường rất dễ mềm lòng, tha thứ và cho chồng mình cơ hội sửa sai, tuy nhiên đàn ông thì lại không như vậy, tại sao thế? Câu trả lời sẽ được dịch vụ thám tử Tâm Việt giải đáp ngay sau đây.

Tại sao đàn ông rất khó tha thứ khi vợ ngoại tình?

– Do bản tính ích kỷ.

Trong tình yêu, đàn ông luôn tham lam muốn mình nhận được nhiều hơn là cho đi, họ có thể có hàng tá người phụ nữ vây quanh, tán tỉnh nhưng không cho phép vợ mình được thân mật với bất cứ người đàn ông nào khác. Họ luôn cho rằng vợ mình phải đoan trang, chung thủy. Do đó khi phát hiện vợ mình có tình cảm với người đàn ông khác, bản tính ích kỷ này trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết và họ không dễ dàng tha thứ cho chuyện này.

tai-sao-dan-ong-kho-tha-thu-cho-vo-ngoai-tinh

– Tính chiếm hữu cao.

Chiếm hữu là bản năng của đàn ông, do đó họ sẽ rất khó thứ tha cho một người vợ không chung thủy. Và từ sự việc này, đàn ông có thể suy diễn tới việc những đứa con trước đây của hai người không chắc là con của anh ta. Sự nghi ngờ này xuất phát từ bản năng duy trì nòi giống. Do đó, sự phụ bạc của người phụ nữ đối với đàn ông không đơn thuần là sự phụ bạc về mặt tình cảm mà nó còn kèm theo đó là nỗi lo về nòi giống của mình.

Đàn ông luôn đề cao lòng tự trọng của mình, do vậy, khi bị thất thế trước người đàn ông khác, họ sẵn sàng từ bỏ người phụ nữ đã làm họ bị hạ thấp lòng tự trọng.

– Tính sĩ diện cao.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, chỉ có đàn ông nhu nhược mới bỏ qua chuyện bị vợ mình cắm sừng. Họ không thể chấp nhận được việc người phụ nữ của mình bỗng chốc tình tứ với người đàn ông khác trong khi họ đang lao tâm khổ tứ kiếm tiền chăm lo cho gia đình.

– Họ không ngại việc ly hôn.

Nếu phụ nữ luôn nghi ngại việc ly hôn bởi sau đó có quá nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của họ, của con cái họ nhưng đàn ông thì không. Họ sẵn sàng ly hôn với người phụ nữ bội bạc và tìm tình yêu mới cho mình bởi họ không có quá nhiều điều ràng buộc. Hơn nữa họ cho rằng, đàn ông sau ly hôn dễ tìm được người mới rất nhanh chóng mà không bị rèm pha như phụ nữ.

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Khi phát hiện vợ ngoại tình, tại sao đàn ông rất khó tha thứ?
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat