Không mang theo CMND có thể bị phạt tới 200.000 Đồng

Theo các tham tu của chúng tôi đức biết thì người dân không mang theo Chứng minh Nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có thể bị phạt tối đa đến 200.000 đồng. Dự thảo này đang được Bộ Công an đang lấy ý kiến và dự kiến có hiệu lực từ 1/7.

 

Theo dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an lấy ý kiến các bộ ngành và nhân dân, người dân không mang theo giấy chứng minh nhân dân có thể sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 – 200.000 đồng

 

chung minh nhan dan

Mức phạt trên cũng được áp dụng với các hành vi không xuất trình chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp mới, cấp lại, đổi chứng minh nhân dân; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về thu hồi, tạm giữ chứng minh nhân dân. Cũng liên quan đến việc sử dụng chứng minh nhân dân, Bộ Công an đưa ra mức phạt 200-300.000 đồng đối với hành vi bỏ lại chứng minh nhân dân sau khi bị kiểm tra, tạm giữ.

 

​Dự thảo cũng đưa ra khung hình phạt về vi phạm quy định về nếp sống văn minh, theo đó sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100-200.000 đồng đối với các hành vi không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các điểm đang hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, nơi đang làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội; Không có vé mà vào những nơi quy định phải có vé; Có lời nói hoặc cử chỉ thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa ở nơi công cộng.

 

Bên cạnh đó, các hành vi gây ảnh hưởng đến việc giữ gìn vệ sinh chung như tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, lối đi chung; để gia súc, gia cầm hoặc các loại động vật nuôi phóng uế nơi công cộng cũng bị Bộ Công an đề nghị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-200.000 đồng.

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Không mang theo CMND có thể bị phạt tới 200.000 Đồng
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat