Thám tử là gì, dịch vụ thám tử ở Việt Nam hoạt động thế nào ?

Thám tử là gì? Đây có thể nói là một câu hỏi mà có không ít người quan tâm và muốn biết ý nghĩa thực sự của thám tử ở Việt Nam là như thế nào mà lại xuất hiện khá phổ biến trên internet cũng như ngoài xã hội.

tham tu

Đối với các nước phương tây thì nghề thám tử được cấp giấy phép hành nghề và hoạt đông theo một khuôn khổ, dưới sự quản lý của cơ quan chức năng. Thám tử ở những nước này có một số đặt quyền nhất định trong việc điều tra, tìm kiếm thông tin. Chính vì thế mà các công ty thám tử ở những nước này hoạt động một cách chuyên nghiệp và hiệu quả rất nhiều.

Các công ty thám tử ở đây đã chia sẽ gánh nặng cho các cơ quan chức năng trong việc điều tra, tìm chứng cứ cho các vụ án. Chính vì sự hiệu quả của nó mà các cơ quan chức năng ở những quốc gia này đã công nhận nghề thám tử như là một bộ phận của chính quyền. Riêng ở Việt Nam thì  nghề thám tử cũng đã được công nhận từ trước những năm 1975. Sau khi đất nước giải phóng thì một số điều luật của một nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khiến cho nghề thám tử không còn chỗ đứng.

Mặt dù hiện nay nghề thám tử ở Việt Nam vẫn chưa được pháp luật công nhận nhưng do nhu cầu của xã hội về dịch vụ thám tử này ngày càng nhiều nên các công ty dịch vụ thám tử lần lược ra đời ngày càng nhiều với danh nghĩa là công ty dịch vụ cung cấp thông tin. Vì do chưa được công nhận nên cácthám tử hoạt động một cách lén lúc. 

Hầu hết các Công Ty Thám Tử ở Việt Nam đều tuyển dụng và đào tạo nhân viên từ những nguồn lao động phổ thông nhất, nguồn lao động chưa hề được đào tạo như các chiến sĩ Trinh sát. Qua quá trình làm việc cọ sát giúp họ có được những kỹ năng cơ bản nhất để hổ trợ cho công việc của một Thám Tử như : Làm thế nào để nhận diện đối tượng, Cách bám theo đối tượng, Cách lấy thông tin, Cách ngụy trang, Hóa trang, Cách tiếp cận lấy hình ảnh, Cách thoát hiểm

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Thám tử là gì, dịch vụ thám tử ở Việt Nam hoạt động thế nào ?
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat