Thám tử Tâm Việt cảnh giác mọi người khi kết bạn trên facebook

Facebook hiện là một mạng xã hội có rất nhiều người sử dụng. Một người có thể có hàng ngàn bạn bè trên thế giới ảo này nhưng số lượng bạn bè thực sự quen nhau không nhiều. Một số bạn có thói quen thấy yêu cầu kết bạn là nhận lời, một số khác lại nghĩ, bạn đông cũng là một cách chứng tỏ mình “quan hệ rộng”. Và không ít bạn, còn mơ mộng về một cái kết “có hậu”, giống những chuyện tình cảm của ai đó: Nhờ Facebook mà tìm được nửa kia của đời mình…

Tuy nhiên có không ít kẻ xấu đã lợi dụng mạng xã hội này để kết thân, làm quen và có những hành vi xấu đe dọa cuộc sống của nhiều người.

tham-tu-uy-tin

Đơn cử như trường hợp của bạn Trần Lan Hương (sinh viên năm 2 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) là một điển hình tiêu biểu.

Cách đây hơn ba tháng, Hương có nhận lời kết bạn với một facebooker, hắn tự xưng là Vinh (sinh năm 1988), làm việc tại một công ty tài chính. Vốn không phải là người dễ tính nhưng ngay từ lần đầu tiên chat trên Facebook, Hương đã thấy ấn tượng với cách nói chuyện thân thiện, hóm hỉnh và avatar khá thư sinh của cậu bạn mới quen. Bởi vậy, kết thúc cuộc nói chuyện, khi Vinh ngỏ ý xin số điện thoại, dù còn e dè nhưng Hương vẫn đồng ý…
Nói chuyện thêm được khoảng vài ba lần, cả trên điện thoại lẫn Facebook, cô bạn tá hỏa khi nhận được tin nhắn rủ đi nhà nghỉ “tâm sự” của anh bạn mới quen. Mấy phút sau, khi đã kịp định thần lại, Hương mắng hắn một trận rồi xóa luôn số điện thoại và chặn Facebook. Nhưng sự việc không chỉ dừng lại ở đó, mấy ngày sau, Hương liên tục nhận được những cuộc điện thoại, tin nhắn với nội dung bệnh hoạn, khiến cô bạn không khỏi rùng mình. Thậm chí, có ngày Hương nhận hơn chục cuộc điện thoại như thế từ các số khác nhau. Cuối cùng, cô bạn chọn cách im lặng, nghĩa là khi bốc máy biết là hắn thì để điện thoại đấy ra ngoài hoặc làm việc khác cho hắn nói chuyện một mình. Nhờ thế mà cuộc điện thoại và tin nhắn thưa dần và hơn 3 tuần sau, hắn bỏ cuộc.
Ít bạn nghĩ rằng, hậu quả của việc kết bạn bừa bãi như thế là rất tai hại. Chiêu bài chung của những “yêu râu xanh” là sẽ tạo ấn tượng tốt ban đầu để gây dựng niềm tin với “đối tác”, đặc biệt là các bạn nữ. Ngay sau khi nắm được một cách liên hệ xác thực (như số điện thoại)chúng sẽ giở trò: Rủ đi chơi, dụ dỗ vào nhà nghỉ… và nạn nhân có thể gặp tiếp những phiền toái như trường hợp của Hương, kể trên.
Sau vụ việc lần đó, Hương trở nên thận trọng hơn mỗi khi có ai đó gửi yêu cầu kết bạn cho mình, cô đều phải xem xét thật kỹ thông tin của đối phương, nếu là người quen thì mới xác nhận. Từ vụ việc của Hương, dịch vụ thám tử Tâm Việt khuyên bạn nên cẩn thận hơn khi dùng facebook để những kẻ xấu không thể lợi dụng mạng xã hội này để làm hại bạn.
Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Thám tử Tâm Việt cảnh giác mọi người khi kết bạn trên facebook
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat