Thám tử tư vấn: “Làm sao để giữ hạnh phúc gia đình sau khi phát hiện chông ngoại tình?”

“Chồng tôi ngoại tình với một người phụ nữ đã ly hôn và có 1 cô con gái 3 tuổi. Khi bị tôi phát hiện, anh tỏ ra rất hối lỗi và xin tôi tha thứ. Tính ra tới nay cũng là 1 tháng rồi, anh đối xử rất tốt với tôi nhưng tôi thì tâm trạng vẫn rối bời, tôi có nên tha thứ cho chồng vì đã ngoại tình hay không? Tôi phải làm thế nào để giữ lấy hạnh phúc của gia đình mình?”

(chị Hằng – Hải Phòng)

lam-sao-de-giu-hanh-phuc-khi-phat-hien-chong-ngoai-tinh

Cảm ơn chị Hằng đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình tới cho mục tư vấn bạn đọc của công ty thám tử uy tín tại Hà Nội – Thám tử Tâm Việt.

Ngoại tình thường đem tới những sang chấn tâm lý nặng nề cho cả người ngoại tình và người bạn đời của họ khi sự việc bị bại lộ. Chúng ta thường bị ám ảnh về sự tin tưởng, tình yêu và sự tôn trọng đã dành cho đối phương, dù rằng người trong cuộc đã nỗ lực sửa sai.

Một tín hiệu đáng mừng đó là bản thân chị đã nố lực tìm lại hạnh phúc thay vì chìm trong sự đau khổ, than thân trách phận và dằn vặt chồng mình. Và chúng tôi cảm thấy chị là tuýp người phụ nữ bao dung, trân trọng những giá trị gia đình mà mình dày công vun đắp.

Giai đoạn sau khi phát hiện chồng ngoại tình là giai đoạn khá khó khăn, thay vào việc chỉ trông đợi sự chủ động của chồng mình, hãy là người đồng hành cùng anh cứu vãn cuộc hôn nhân đang bị rạn nứt này. Thay vì giữ suy nghĩ riêng cho mình, chị hãy chia sẻ thẳng thắn về dự định tương lai mà chị đang ấp ủ, tập trung vào việc tìm giải pháp cụ thể để gạt bỏ những ngượng nghịu, khó khăn hiện tại để cải thiện mối quan hệ của cả hai vợ chồng trong tương lai.

Tốt hơn hết, chị không nên nhắc lại lỗi lầm cũ của chồng bởi hành động này chỉ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Hãy ngồi lại với nhau chia sẻ và tháo gỡ những khúc mắc mà cả 2 người đang để trong lòng để tìm được tiếng nói chung.

Hãy thiết lập cho mình vài thói quen sinh hoạt mới để bản thân chị trở thấy thoải mái hơn. Chia sẻ với chồng, với bạn bè hay với những chuyên gia tâm lý của Tâm Việt những khúc mắc, khó khăn khi cảm thấy cần thiết

Thám tử Tâm Việt rất mong chị suy nghĩ thật kỹ, thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định buông hay giữ lại hạnh phúc cho mình. Chúc chị có một quyết định sáng suốt để không bao giờ phải nhắc tới hai từ hối hận.

 

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Thám tử tư vấn: “Làm sao để giữ hạnh phúc gia đình sau khi phát hiện chông ngoại tình?”
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat