Vợ kiện cáo vì chồng ngoại tình

Ngày nay do sự phát triển khá nhanh  của xã hội nên cũng đã xảy ra không ít mặt tiêu cực thường đi đôi với nó, đặc biệt là giữa tình cảm con người ,và nổi trội nhất là vấn đề ngoại tình .

 

Các Công ty thám tử ở Hà Nội lần lượt xuất hiện và đang xử lý khá tốt các vấn đề này nhằm giúp làm rõ ràng các tệ nạn này xảy ra khi nó đang có đà khá phổ biến.Câu chuyện vợ chồng kiện cáo cũng là vấn đề bình thường khi xuất hiện nghi vấn và đã có kết quả điều tra của các thám tử mang đến.

 

ngoai tinh

 

Chị H tâm sự sau 3 năm kết hôn cuộc sống vợ chồng rất tẻ nhạt, chồng lạnh nhạt, thường đi làm về muộn, ít chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với vợ.

 

Cuộc sống tẻ nhạt cứ thế trôi đi cho đến ngày chị quyết định thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình để tìm ra sự thật. Tìm hiểu sự thật, chị phát hiện chồng ngoại tình đã có người đàn bà khác từ lâu, tệ hơn Anh còn có con với người phụ nữ này, hàng tháng anh chu cấp cho cuộc sống, anh đã mua nhà cho người phụ nữ đó được hơn một năm nay.

 

Khi tôi biết việc ngoại tình, anh công khai việc có người tình mới, thiếu trách nhiệm với cuộc sống gia đình… Chị H tâm sự: "Tôi đang tham vấn các ý kiến của luật sư để chồng tôi và người phụ nữ kia phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, họ đã vi phạm các quy định của luật hôn nhân gia đình, tôi không thể chấp nhận cuộc sống tay ba như thế này".

Có cùng cảnh như chị H, chị L cũng đã có đầy đủ bằng chứng về việc chồng ngoại tình với một người phụ nữ hơn tuổi, chị đã biết khách sạn họ thường xuyên hẹn hò, nhưng không biết cách nào để đưa họ ra trước pháp luật, câu chuyện gia đìn làm chị L quá mệt mỏi và không biết xử lý như thế nào để phù hợp với các quy định của pháp luật.

 

Công ty dịch vụ thám tử giới thiệu các điều luật liên quan đến luật hôn nhân gia đình với các yêu cầu cụ thể như sau: Theo quy định tại Khoản 1 Điều 147 BLHS thì tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng là trường hợp “Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm”.

 

Theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC ngày 25/9/2001 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, TAND tối cao, VKSND tối cao về việc hướng dẫn áp dụng các quy định tại Chương XV “Các tội xâm phạm chế độ hôn nhân gia đình” thì: “Chung sống như vợ chồng là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình.

 

Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó..”. Họ chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:


– Hành vi vi phạm chế độ một vợ, một chồng gây hậu quả nghiêm trọng. Hậu quả nghiêm trọng có thể là làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát, v.v…


– Người vi phạm chế độ một vợ, một chồng đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

 

Chúng tôi tư vấn về việc xác định chồng bạn có vi phạm tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng hay không cần xem xét đến việc người phụ nữ có biết người đàn ông đó đã có vợ chưa? Việc chung sống đó đã gây ra hậu quả nghiêm trọng hay không, các tài sản xử lý thế nào?

 

Theo ý kiến của luật sư, về tài sản là căn nhà mà chồng bạn mua cho người tình, chị H có có quyền khởi kiện để đòi lại vì theo điều 27 Luật Hôn nhân & Gia đình, tài sản chung của vợ chồng bao gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung.

 

Việc xác lập, thực hiện và chấm dứt giao dịch dân sự liên quan đến tài sản chung có giá trị lớn, việc dùng tài sản chung để đầu tư kinh doanh phải được vợ chồng bàn bạc, thoả thuận…

Câu chuyện trên là vấn đề đang gây bức xúc hiện nay trong xã hội nói chung , và với các gia đình đang đối mặt nói riêng.Nếu các bạn cần đến các dịch vụ tham tu Ha Noi, hãy nhớ Công Ty Thám Tử Tâm Việt luôn ở bên bạn và mang lại sự tin cậy cao nhất mà bạn muốn biết!

 

Thông tin
Tác giả
Tâm Việt
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Vợ kiện cáo vì chồng ngoại tình
Đánh giá
5
Tư vấn cá nhân

Tamviet

0945.049.933

Online Support via Yahoo

Tư vấn doanh nghiệp

Tamviet2

0978.428.666

Online Support via Yahoo

95200-livechat